tuyệt hảo vẻ đẹp tiến bộ bên trong Ga ngầm Metro Sài Gòn

Mới đây, tầng B1 ga ngầm Metro Nhà hát TP thuộc dự án tuyến đường sắt thị trấn Bến Thành – Suối Tiên của Sài Gòn cơ phiên bản đã hoàn thiện. Ngay khi những hình ảnh trước tiên của nhà ga được xuất hiện trên MXH đã nhận được rất nhiều quan tâm từ mọi người, do đây là một trong những nhà ga có phong cách thiết ghế rất dị nhất tại VN. Hôm nay Halo sẽ cùng khách du lịch tìm hiểu về nhà ga được mệnh danh “nhà ga đẹp nhất VN” này nhé!

1.Sự hoành tráng của Ga ngầm Metro Nhà hát TP

Bất kì ai, bao gồm cả những phóng viên gạo cội hay những người từng xúc tiếp với nhiều nhà cửa lớn, khi bước vào đây chắc hẳn đều sẽ cảm thấy choáng ngợp. Nếu từng tới nhà hát TP, trong đầu khách du lịch sẽ ngờ ngờ “hình n

Mới đây, tầng B1 ga ngầm Metro Nhà hát TP thuộc dự án tuyến đường sắt thị trấn Bến Thành – Suối Tiên của Sài Gòn cơ phiên bản đã hoàn thiện. Ngay khi những hình ảnh trước tiên của nhà ga được xuất hiện trên MXH đã nhận được rất nhiều quan tâm từ mọi người, do đây là một trong những nhà ga có phong cách thiết ghế rất dị nhất tại VN. Hôm nay Halo sẽ cùng khách du lịch tìm hiểu về nhà ga được mệnh danh “nhà ga đẹp nhất VN” này nhé!

1.Sự hoành tráng của Ga ngầm Metro Nhà hát TP

Bất kì ai, bao gồm cả những phóng viên gạo cội hay những người từng xúc tiếp với nhiều nhà cửa lớn, khi bước vào đây chắc hẳn đều sẽ cảm thấy choáng ngợp. Nếu từng tới nhà hát TP, trong đầu khách du lịch sẽ ngờ ngờ “hình như chỗ này quen quen”. Xin chúc mừng, cảm giác của khách du lịch không nhầm đâu. do toàn bộ kiến trúc bên trong nhà ga ngầm này đều theo kiểu kiến trúc của Nhà hát. Từ những gam màu trên tường, ánh sáng, đèn đuốc, họa tiết trang trí,…đều được lấy cảm hứng từ nhà hát TP.

ben-trong-ga-ngam

Quảng trường bên trong ga ngầm Metro. Ảnh: kenh14

ga-ngam-nha-hat-sai-gon

Hành lang rộng rãi.  Ảnh: sưu tầm

ga-sai-gon

Quầy thông tin khách hàng. Ảnh: kenh14

loi-vao-ga-ngam

Thang máy của ga. Ảnh: kenh14

tuyen-metro-sai-gon

phiên bản đồ các tuyến tàu trong dự án. Ảnh: kenh14

‘ngơ ngẩn’ mùa hoa chò ở Sài Gòn xoay tít lãng mạn tới nao lòng

Lối đi cho khách tham quan của nhà ga không thua kém bất kỳ con phố đi bộ nào. Với chiều rộng khoảng 6m, người dân có thể thoải mái đi dạo dưới không gian như một sân khấu ngay giữa trung tâm Sài Gòn. Trong tương lai, rất có thể nhà Ga sẽ trở thành một vị trí mới trên phiên bản đồ check-in của giới trẻ Sài Gòn và khách du lịch tới đây.

hanh-lang-trong-ga

Lối đi cho khách tham quan. Ảnh: sưu tầm

quang-truong-ben-trong-ga

Diện tích của hành lang vô cùng rộng. Ảnh: kenh14

quang-truong-ga-nha-hat-thanh-pho

Chiều rộng của lối đi như một con phố đi bộ. Ảnh: sưu tầm

san-ga

Kính cường lực được sử dụng để ngăn cách. Ảnh: sưu tầm

6 con hẻm sống ảo Sài Gòn lung linh nhất, cứ chụp là ‘nghìn like’

2.Một số thông tin nhưng khách du lịch cần biết về dự án ga ngầm Sài Gòn

Ga ngầm Metro Nhà hát TP thuộc dự án tuyến đường sắt thị trấn Bến Thành – Suối Tiên. 

Nhà ga hiện có 5 vị trí có thể tiếp cận đi xuống, gồm đoạn trước cửa Tổng tổ chức Du lịch Sài Gòn, khu vực đường Lê Lợi, khu vực Sài Gòn Square và hotel Rex. Tất cả những vị trí trên đều là những vị trí xung quanh Nhà hát TP.

ga-ngam-nha-hat-thanh-pho

Một trong những lối vào của ga. Ảnh: kenh14

ga-ngam-metro

Ảnh: kenh14

Sài Gòn đi đâu cuối tuần? Gợi ý 1001 vị trí PHƯỢT GẦN Sài Gòn

Ga gồm 4 tầng, riêng tầng B1 đã hoàn thiện cơ phiên bản, 3 tầng còn lại đang xây dựng. Theo kỹ sư của nhà cửa, tất cả 3 nhà ga ngầm của tuyến Metro số 1 cũng sẽ được xây dừng theo kiến trúc của từng địa danh riêng. Ga Nhà hát TP thì kiến trúc theo Nhà hát TP, ga Bến Thành thì kiến trúc theo chợ Bến Thành, ga Ba Son cũng tương tự. Chính vì thế, khách du lịch sẽ biết ngay mình ở nhà ga nào khi mới bước chân vào.

Việc đi lại giữa các tầng khi đi tàu được xây dừng thuận tiện cho hành khách, không giống nhau có vạch kẻ nổi trội dành người khiếm thị. Ngoài ra còn có thang máy, thang cuốn và thang bộ liên kết giữa các tầng.

cau-thang-ga

Hệ thống thang máy của ga. Ảnh: sưu tầm

ga-ngam-nha-hat-thanh-pho-sai-gon

Ảnh: kenh14

Được biết, dự án đang được phấn đấu hoàn thành để tiến tới vận hành khai thác cuối 2021. Khi đó, kiên cố Ga ngầm Nhà hát TP sẽ trở thành một vị trí nổi tiếng của TP, thu hút nhiều khách hàng sử dụng và cả khách tham quan.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về dự án Ga ngầm Nhà Hát TP. Nếu có dịp tới đây, khách du lịch hãy san sớt những trải nghiệm của mình với Halo nhé!

Author: halosaigon2020

halosaigon.com.vn - Tất cả các kinh nghiệm để bạn có chuyến du lịch Sài gòn hoàn hảo nhất. Từ chỗ ăn, chỗ chơi, kinh nghiệm thuê xe, nơi nào giá rẻ nhất. Website: https://halosaigon.com.vn email: info@halosaigon.com.vn Phone: +84 (0) 889972614

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: